Rủi ro khi tự xây nhà mà chủ nhà cần biết

Có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu bạn tự ý xây nhà, vậy những rủi ro khi xây nhà là gì? Mọi người đã lường trước được những rủi ro có thể xảy ra hay chưa? Nếu không tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng thì chỉ cần một quyết định sai lầm có thể ảnh hưởng tới chất lượng ngôi nhà của bạn, gây thiệt hại nặng nề về tài chính. Ngày hôm nay Xây Dựng Đất Mỏ sẽ chia sẻ cho mọi người biết những rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải khi tự xây dựng ở.

Rủi ro khi tự xây nhà mà chủ nhà cần biết

Không kiểm soát được chất lượng thi công

Khi mà bạn phải tự tìm hiểu các hạng mục trong xây nhà, không phải do bạn tìm hiểu sơ sài, không kĩ mà vấn đề này còn đòi hỏi những người có kinh nghiệm thi công mới có thể kiểm soát được hững vật tư, quy trình thi công và chất lượng của từng hạng mục như móng, tường, điện, nước,…đã đạt chất lượng hay chưa. 

Chính vì thế đây không phải vấn đề chỉ cần bạn tìm hiểu là bạn sẽ có được số lượng kiến thức này. Đây là kiến thức, kinh nghiệm và sự đúc kết của các kiến trúc sư đã trải qua vô số công trình mới có được.

Rủi ro pháp lý xin giấy phép xây dựng

Vì không có kinh nghiệm trong việc xây nhà nên bạn rất dễ gặp phải những rắc rối từ khâu pháp lý, thi công sao cho đúng phép. Chỉ cần bạn xây ban công nhô ra thôi là chúng ta đã sai phép, đầu tiên bạn sẽ bị cơ các quan chức năng phạt, sau đó bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí để sửa chữa.

Rủi ro về tiền độ chậm

Khi có quá nhiều tổ đội thi công thì việc bị đụng nhau là điều khó tránh khỏi, do không có sự đồng bộ ngay từ ban đầu dẫn đến tổ đội này làm thì tổ đội kia lại phá gây mất nhiều thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ công trình. Chính vì thế chúng ta nên thuê một nhà thầu, vì họ biết quản lý và thu công tốt, tiến độ công việc sẽ được diễn ra thuận lợi.

Rủi ro về chi phí xây nhà

Khi xây nhà bạn sẽ phải tính toán các khoản chi phí như:

– Tính toán vật liệu và thuê thợ xây, cũng như khoán trọn gói phần thô và thuê nhân công hoàn thành xong phần còn sót lại.

– Xin giấy phép thi công –  xây dựng, săn mua vật tư thiết kế và xây dựng, theo sát kỹ sư thiết kế và xây dựng tại khu công trình

Nếu bạn không có kiến thức, không có kinh nghiệm thì chủ nhà khó lòng có thể kiểm soát được việc hao mòn vật tư, sắp xếp công việc cho các tổ đội không hợp lý dẫn đến hao công. Có thể bạn chưa biết nhưng tất cả những rủi ro trong quá trình xây nhà đều sẽ dẫn đến phát sinh chi phí.

Rủi ro với nhà hàng xóm

Trên thực tế qua các công trình đã thi công, chúng tôi đã rút ra được một điều rằng: đôi lúc được mặt nhưng không được lòng, hay nghiêm trọng hơn là gây ra mất tình làng xóm hoặc xảy ra thưa kiện khi có sự cố xảy ra. 

Vì thế, trước khi xây nhà bạn hãy làm cam kết không được ảnh hưởng gì đến nhà họ và bồi thường nếu có xảy ra hư hỏng, hai bên cần xác định những hư hỏng đã có trước đó, ghi rõ vào biên bản để tránh tranh cãi về sau. Có rất nhiều trường hợp vì thờ ơ, không để ý, gia đình người xây nhà đã phải đền bù chi phí sửa chữa mảng tường bị nứt trước đó cho người hàng xóm hay còn rất nhiều vấn đề khác…

Rủi ro về an toàn lao động

Khi tự xây nhà chúng ta phải liên tục nhắc nhở và theo dõi vấn đề an toàn của công nhân liên tục vì nếu lỡ may có những sai sót xảy ra thì chúng ta sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm từ chi phí cho đến pháp lý.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Với quá nhiều rủi ro như vậy nên xu hướng của chủ nhà đã dần chuyển sang sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Với dịch vụ xây nhà trọn gói bạn tiết kiệm được tối đa thời gian xây dựng. Nắm bắt được mong muốn của các khách hàng, rất nhiều công ty xây dựng nhà ở đã áp dụng các gói dịch vụ xây nhà trọn gói. Và đã được nhiều người sử dụng lựa chọn cho việc xây dựng ngôi nhà của mình.

Lợi ích khi xây nhà trọn gói:

  • Tối ưu thời gian thi công: Bạn sẽ không phải lo nghĩ bởi tất cả mọi việc cần làm đều do công ty đảm nhận. Xây nhà đối với bạn chỉ là đến ký hợp đồng và đợi hoàn thiện rồi dọn đồ đến ở mà thôi.
  • Tối ưu chi phí xây dựng, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh:  Tất cả các khoản chi phí đều được liệt kê chi tiết và thời điểm hoàn thành từng hạng mục cũng được làm rõ trong hợp đồng nên gia chủ có thể yên tâm vì chi phí xây dựng được tối ưu và cam kết không phát sinh.
  • Tối ưu năng lực của công ty: Bạn sẽ được nhận sự tư vấn, thiết kế kiến trúc miễn phí bởi đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, sáng tạo. Bạn sẽ được phục vụ bởi các đội thợ lành nghề và các cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức trước khi xây nhà trọn gói. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn cho mình một công ty xây nhà uy tín, chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, cũng họ lên ý tưởng và giám sát công trình. Và bạn sẽ có được cho mình một ngôi nhà mơ ước mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *