Những sai lầm thường gặp khi xây nhà

1. THỜI GIAN XÂY NHÀ

✅Nhiều người nghĩ xây nhà vào mùa khô, nắng sẽ tốt nhất vì sạch sẽ, nắng làm khô xi măng nhanh hơn, tiến độ nhanh hơn nhưng thực tế xây nhà vào mùa mưa có rất nhiều lợi ích:

🌿 Đất có độ lún nhất định sẽ biết được chính xác điều kiện đất để thiết kế móng hợp lý, chống lún.

🌿 Bê tông và xi măng vào mùa này ít giãn nở, tránh được tình trạng nứt, rò rỉ thẩm thấm nước qua các lớp bê tông.

🌿 Trường hợp bị thấm nước, mưa dột sẽ được phát hiện và khác phục kịp thời, trong khi xây nhà vào mùa khô thì phải chờ đến khi có mưa mới biết được.

2. ĐỢI ĐẾN LÚC GIÁ VẬT TƯ GIẢM MỚI XÂY NHÀ

✅Thực tế, trên thị trường giá cả vật tư, thiết bị xây dựng, vật liệu trang trí, tiền công xây dựng có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả đều không giảm hoặc tăng tỷ lệ thuận với nhau. Vì vậy chi phí sẽ ngang nhau không có sự chênh lệch.

3. GẶP VẤN ĐỀ TRONG VIỆC XIN PHÉP XÂY DỰNG

✅Việc làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng là khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Có những người phải tốn hàng năm trời mà vẫn không hoàn thành xong giấy phép xây dựng. Nếu bạn không có nhiều thời gian hay không muốn bị phiền hà bởi những quy định của pháp luật thì bạn có thể liên hệ tới Công ty CP thiết kế xây dựng Đất Mỏ – Công ty chuyên làm hồ sơ cấp phép xây dựng 1 cách nhanh chóng.

4. DỰ TOÁN CHI PHÍ✅

Trước khi xây dựng bạn luôn đưa ra một số chi phí nhất định nhưng thực chất sau khi hoàn công chi phí bị đội lên rất cao khiến bạn giật mình. Đây là một sai lầm thường xuyên xảy ra nhất. Vì bạn không có kinh nghiệm trong xây dựng nên không thể đưa ra một mức giá chính xác.

✅Hãy liên hệ công ty CP thiết kế xây dựng Đất Mỏ để được dự toán chi phí chính xác thông qua bản vẽ chi tiết. Như vậy bạn sẽ chuẩn bị được tinh thần cũng như chuẩn bị được chi phí phù hợp với mình để không bị gặp tình trạng chi phí phát sinh quá nhiều.

☎️Hotline: 09 86 85 8322 or 08 99 26 8322 Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh